Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Trends Travel

Tour giờ chót

BANGKOK – PATTAYA (5 NGÀY/ 4 ĐÊM) BANGKOK – PATTAYA (5 NGÀY/ 4 ĐÊM)
● Khởi hành: Hàng Ngày ● Số ngày: 5 Ngày 4 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
5.900.000 đ Đặt ngay
SIEM REAP - QUẦN THỂ ANGKOR PHNOMPENH SIEM REAP - QUẦN THỂ ANGKOR PHNOMPENH
● Khởi hành: Thứ 5 Hàng Tuần ● Số ngày: 4 Ngày 3 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
3.850.000 đ Đặt ngay
LIÊN TUYẾN BẮC KINH – HÀN QUỐC 7 NGÀY 6 ĐÊM LIÊN TUYẾN BẮC KINH – HÀN QUỐC 7 NGÀY 6 ĐÊM
● Khởi hành: Liên Hệ ● Số ngày: 7 Ngày 6 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
17.990.000 đ Đặt ngay
Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn thu hút ánh nhìn của mọi khách du lịch về một đất nước văn minh hiện đại với nét đăc trưng của một nền văn hóa đặc sắc lâu đời. Thiên nhiên, kiến trúc, ẩm thực, có quá nhiều thứ để bạn lựa chọn Nhật Bản cho một hành trình du lịch sắp tới. 

Do đó, hiểu rõ quy trình, làm đúng cách và chuẩn xác luôn là điều kiện không thể thiếu khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản - bước đầu tiên không thể thiếu. Hãy cùng Trends Travel tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản dưới đấy nhé !

Các bước xin visa du lịch Nhật Bản

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thì ta có 5 bước :

  • Nộp hồ sơ xin visa
  • Nộp phí visa và lấy giấy hẹn.
  • Nộp giấy tờ bổ sung (nếu có)
  • Duyệt hồ sơ
  • Lấy visa (nếu đỗ)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cần gì?

Hộ chiếu gốc kèm 2 ảnh 4.5cm x 4.5cm. Nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng.

Đơn xin nộp Visa. Bạn có thể tìm hiểu về đơn này tại ĐÂY

Chứng minh công việc

  • Hợp đồng lao động photo song ngữ. Không cần công chứng
  • Giấy xin phép nghỉ được xét duyệt bản song ngữ
  • Sao kê tài khoản được trả lương trong 3-6 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm photo có dấu công chứng
  • Giấy tờ sổ đỏ, nhà đất, cổ phần hoặc xe ô tô 
  • Bảng lương. Chứng nhận thu nhập từ công ty.

Giấy xác nhận chứng minh tài khoản ngân hàng. Bản song ngữ.

Lịch trình chuyến du lịch: Có mẫu sẵn mà bên Đại Sứ Quán giao.

Vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn

Các giấy tờ khác theo yêu cầu.

Địa chỉ nộp đơn visa Nhật

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84–4–3846–3000

Fax: 84–4–3846–3043

Nhận hồ sơ từ Gia Lai – Bình Định trở ra Hà Nội

  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84–8–3933–3510

Fax: +84–8–3933–3520

Nhận hồ sơ từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào miền Nam.

Nhận hồ sơ: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ tại Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

Trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ tại Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

 

Ngoài ra theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể xin visa du lịch theo diện thăm người thân, bạn bè, Phòng trường hợp xin visa tự túc bị trượt. Ngoài những giấy tờ mà hồ sơ cần như trên, bạn sẽ phải nộp:

Giấy mời từ người bạn

Chứng minh quan hệ

  • Ảnh chụp chung của người xin làm visa và bạn
  • Mail, nhật kí gọi quốc tế, hộp thư tin nhắn…

Chứng minh quan hệ giữa hai người nộp chung.

Tuyệt đối không được chỉnh sửa ảnh.

Lệ phí xin visa Nhật Bản

Visa nhập cảnh một lần: 650.000đ

Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.300.000đ

Visa quá cảnh: 140.000đ

Vì visa Nhật có hạn là 3 tháng, nên tối thiểu bạn phải chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết như lên lịch trình, đặt vé tàu, khách sạn lưu trú.... sẵn sàng trước ngày đi 3 tầm tháng.

Trên đây là các kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để chuận bị tốt nhất cho hành trang đầu tiên bước chân vi vu xứ sở Mặt trời mọc.

Đừng quên TrendsTravel luôn hân hạnh là cầu nối tổ chức cho khách hàng những tour du lịch chất lượng cùng visa bảo đảm nhất, khách hàng muốn tìm hiểu rõ và được tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ qua số hotline: 0812365678 để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn tận tình và rõ nhất.

Bài viết khác