Du lịch Thái Lan vào mùa nào đẹp nhất?

Trends Travel

Tour giờ chót

BANGKOK – PATTAYA (5 NGÀY/ 4 ĐÊM) BANGKOK – PATTAYA (5 NGÀY/ 4 ĐÊM)
● Khởi hành: Hàng Ngày ● Số ngày: 5 Ngày 4 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
5.900.000 đ Đặt ngay
SIEM REAP - QUẦN THỂ ANGKOR PHNOMPENH SIEM REAP - QUẦN THỂ ANGKOR PHNOMPENH
● Khởi hành: Thứ 5 Hàng Tuần ● Số ngày: 4 Ngày 3 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
3.850.000 đ Đặt ngay
LIÊN TUYẾN BẮC KINH – HÀN QUỐC 7 NGÀY 6 ĐÊM LIÊN TUYẾN BẮC KINH – HÀN QUỐC 7 NGÀY 6 ĐÊM
● Khởi hành: Liên Hệ ● Số ngày: 7 Ngày 6 Đêm ● Khách sạn: 4 Sao
17.990.000 đ Đặt ngay
Trang chủ Cẩm nang du lịch Du lịch Thái Lan vào mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Thái Lan vào mùa nào đẹp nhất?

 

Thái Lan – đất nước chùa Tháp với nền du lịch cực kì phát triển cùng vô vàn cảnh đẹp với sự nổi tiếng trong văn hóa và tâm linh.

Lựa chọn một chuyến đi thích hợp trong một thời gian đẹp và đúng sẽ khiến chuyến du lịch Thái Lan của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vậy, du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất? Hãy cùng Xu Hướng Du Lịch tìm hiểu nhé!

 

https://trendstravel.vn/du-lich-thai-lan-vao-mua-nao-dep-nhat

 

Thời tiết tại Thái Lan như thế nào?

Thời tiết tại Thái Lan được chia làm hai mùa chính là:

Mùa mưa: Bắt đầu từ tháng đầu tháng 5 đến cuối tháng 10. Thời tiết nóng, chuyển ẩm. Luôn có các đợt mưa lớn nhỏ khác nhau làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Nên hạn chế đi du lịch Thái Lan vào khoảng thời gian này. Bù lại thì giá phòng và vé trong khoảng thời gian này giảm đáng kể.

Mùa khô: Bắt đầu từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau. Mùa này thời tiết tại đây trở nên dễ chịu hơn, thích hợp cho các cuộc xuất hành đi tham quan và khám phá. Đây cũng là khoảng thời gian du lịch Thái Lan vào mùa.

Đặc biệt hơn là nếu đi trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có thể tham gia những lễ hội lớn bậc nhất tại Thái Lan như lễ hội ánh sáng Loy Krathong, lễ hội tình nhân, tết Songkran....

Theo báo cáo của tổng cục du lịch Việt Nam, lượng khách Việt Nam du lịch Thái Lan tính cho đến hết tháng 12/2018, có khoảng 1 triệu người Việt Nam đã sang du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng cuối tháng 10 cho đến đầu tháng 4.

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất? Chắc chắn rằng mùa khô sẽ là khoảng thời gian bạn nên cân nhắc để du lịch nơi đây một cách trọn vẹn và suôn sẻ.

 

https://trendstravel.vn/du-lich-thai-lan-vao-mua-nao-dep-nhat

 

Vậy nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy?

Tất nhiên, sẽ tùy vào khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể sắp xếp cho mình một kì nghỉ.

Dựa vào thời tiết Thái Lan kể trên thì mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến đầu tháng 3 năm sau sẽ là lúc tuyệt vời nhất cho việc xuất hành.

Tuy nhiên, khi đi du lịch Thái Lan đúng mùa bạn sẽ phải đối mặt với việc các điểm du lịch trở nên rất đông đúc cũng như giá cả vé tham quan, vé máy bay, phòng ở leo thang chóng mặt.

Bù lại, sẽ có những điểm được tham quan miễn phí. Bạn cũng sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động du lịch văn hóa hấp dẫn hoặc những hoạt đồng tập thể quần chúng sôi động.

Nhưng nếu chỉ thích sự yên tĩnh để ngắm nhìn thắng cảnh chùa Tháp thì có thể đi chéo thời gian vào khoảng đầu hoặc giữa tháng 10 hoặc cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm sau.

Thời tiết lúc này cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi gió mùa. Giá vé tham quan và các mức giá khác sẽ không bị ảnh hưởng mạnh. Miền Bắc Thái Lan thuộc vùng miền núi, nên bạn có thể tham quan du lịch trong tháng 3 đến tháng 7, vì thời tiết lúc này sẽ trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn.

Bạn có thể tham khảo một số lễ hội diễn ra tại Thái Lan để tìm hiểu và lên lịch trình cho chuyến du lịch Thái Lan mùa đẹp nhất dành cho chính mình.

  • Lễ hội Khao Phansa – Diễn ra vào tháng 7 hàng năm
  • Lễ hội ăn chay – Diễn ra vào 10/10 hàng năm
  • Lễ hội buffet cho khỉ - Diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11.
  • Lễ hội hoa đăng Loy Krathong – Diễn ra vào đêm rằm của tháng 12
  • Lễ hội té nước SongKran – Diễn ra từ ngày 13 -15/4 hàng năm.

 

https://trendstravel.vn/du-lich-thai-lan-vao-mua-nao-dep-nhat

 

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “nên đi du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất?” mà Xu Hướng Du Lịch xin được giải đáp. Xu Hướng Du Lịch hân hạnh là cầu nối giữa khách hàng và các đơn vị uy tín tổ chức những tour du lịch chất lượng nhất, khách hàng muốn tìm hiểu rõ và được tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ qua số hotline: 0812365678 để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn tận tình và rõ nhất.

 

Bài viết khác